เซ็กส์ตอนท้องมีได้และอันตรายหรือไม่

คนท้องกับเซ็กส์? หลายคนคงมีคำถามที่คาใจว่าขณะที่ภรรยาสาวท้องสามารถมีเซ็กส์กันได้รึป่าว คำตอบที่ได้แน่นอนว่า “ได้” เพราะหลายคนทั้งหญิงชายอาจจะรู้อึดอัดในขณะที่กำลังจะมีน้องทางคุณผู้หญิงก็กลัวคุณสามีจะไปบ้านเล็กบ้านน้อยเพราะตนไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ ส่วนทางด้านคุณผู้ชายก็มีอารมณ์แต่ก็ไม่กล้าที่จะมี SEX กับคุณภรรยา แต่การมี SEX ครั้งนี้คุณต้องศึกษาการข้อมูลต่อไปนี้ก่อน เพื่อทำความเข้ากันของทั้งคุณสามีและภรรยาเสียก่อน

 car_09152945

ตอนท้องมีเซ็กซ์ได้ไหมนะ ?

สำหรับคู่รักที่กำลังมีเจ้าตัวน้อยคงกำลังหาข้อมูลว่าขณะตั้งครรภ์นั้นสามารถมีเซ็กส์กับสามีได้หรือไม่ คำตอบก็คือ คุณแม่ที่กำลังตั้งท้องสามารถมีเซ็กส์ได้ตามปกติ แต่แค่ต้องลดๆลงในช่วงที่ตัวอ่อนเพิ่งก่อตัว หรือช่วงท้องในตอนแรกๆนั้นเอง ส่วนการมีเซ็กส์ขณะที่ใกล้คลอดก็ยังสามารถมีได้ไม่อันตรายอะไรแต่ก็ไม่ได้เป็นที่ต้องการของคุณแม่และสามีเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะทำให้เหนื่อยเร็วแล้วสรีระของคุณแม่ก็ไม่ได้เอื้ออำนวยเท่าที่ควร แต่ถ้าเป็นกรณีคุณแม่ที่เคยภาระแท้งมาก่อน ควรงดมาเซ็กส์ตลอดการตั้งครรภ์เพื่อความปลอดภัยของเจ้าตัวน้อยนั้นเอง

เซ็กขณะตั้งครรภ์จะส่งผลอะไรกับเจ้าตัวน้อยในครรภ์?

เราอยากให้คุณแม่ลองคิดว่าเจ้าตัวน้อยในครรภ์อยู่ในที่ๆปลอดภัยและดูยืดหยุ่น เมื่อคุณแม่และสามีมีเซ็กส์กันย่อมไม่ส่งผลอะไรกับเจ้าตัว เพราะอวัยวะเพศของผู้ชายไม่ได้เขาไปถึงสถานที่ที่ตัวอ่อนฝันตัวอยู่ทำให้มีความปลอดภัยไม่ต้องกังวล

ขณะถึงจุดสุดยอดจะส่งผลอะไรกับเจ้าตัวน้อยไหม ?

เรื่องนี้คุณแม่วางใจได้ เพราะต่อให้ขณะที่ถึงจุดสุดยอดจะมีอาการเกร็งตัวในส่วนของมดลูกแต่นั้นไม่ได้ส่งผละไรกับเจ้าตัวน้อยเลย

การมีเซ็กส์จะทำให้คลอดก่อนกำหนดไหม?

ทางการแพทย์ได้พิสูจน์แล้วว่า การมีเซ็กส์ขณะท้องแก่ไม่ได้รุนแรงจนสามารถไปกระตุ้นให้ครรภ์คลอดก่อนกำหนดได้ เพราะอวัยวะเพศและน้ำอสุจิไม่ได้ส่งผลใดๆที่จะไปกระตุ้นได้เลย

มีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์จะมีความรู้สึกไหม?

ถ้าในเรื่องความรู้สึกทางเพศช่วงตั้งครรภ์เป็นโอกาสท้องของคุณสามีเลยละ เพราะคุณแม่จะมีความรู้สึกทางเพศเร็วมากกว่าปกติ ทั้งบริเวณมดลูกและบริเวณเต้านม ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องความรู้สึกว่าอาจจะไม่มี

%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b9%87%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b9%8c%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b9%84%e0%b8%ab%e0%b8%a1

ถ้าคุณทั้งคู่ได้ทำความเข้าใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อย่ารอช้าเลย เพราะรับรองว่าไม่มีอันตรายกับเด็กในครรภ์ แต่ก็อย่าผาดโผนจนเกินไปเพราะถึงอย่างไรคนท้องก็คือคนท้อง  มีความสุขกันได้แต่ก็ต้องระมัดระวังกันด้วยนะค่ะ