หลั่งเร็ว ความทุกข์และความอายในเซ็กส์

o6

เซ็กส์ถือว่าเป็นความสำคัญของผู้ชาย เพราะผู้ชายเป็นเพศที่มีอารมณ์ในเรื่องเซ็กส์ที่ค่อนข้างสูงกว่าผู้หญิง และเป็นเพศที่ใส่ใจต่ออวัยวะเพศของตัวเองอย่างมาก ผู้ชายบางคนจึงจะรู้สึกรับไม่ได้เลยถ้าขนาดเจ้าหนูของตัวเองเล็กหรือมีขนาดที่ผิดปกติ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสุขภาพอย่างโรคที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกกังวลอย่างการหลั่งเร็ว ที่ถือว่าเป็นความทุกข์ของผู้ชายบางคนเลยทีเดียว ซึ่งอาการหลั่งเร็วหรือที่เรียกว่านกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำนี้ มีลักษณะที่หลั่งเร็วจนเกินไปในขณะที่มีเซ็กส์ จนอาจจะทำให้คู่นอนรู้สึกไม่พอใจ หรือตัวผู้ชายเองก็อาจจะไม่ทันได้รู้สึกสัมผัสหรือรสรักจากผู้หญิงเท่าไหร่นักก็หลั่งแล้วนั่นเอง โดยที่บางคนก็เป็นหนักมากเพราะเพียงแค่ไปกระตุ้นเพียงเล็กน้อยก็สามารถที่จะหลั่งได้อย่างรวดเร็ว

อาการของโรคหลั่งเร็วนั้นจะเป็นในผู้ชายเท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นผู้หญิงก็กลับเผชิญกับปัญหาเสร็จยาก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่กลับกันอย่างมาก อาการหลั่งเร็วยังพ่วงมากับปัญหาเรื่องอวัยวะเพศที่อ่อนตัวลงหรือหมดแรงเร็วกว่าปกติ จนทำให้ไม่สามารถได้รับความสุขจากเซ็กส์ได้ตามที่ต้องการ แต่ถึงจะดูว่าเป็นปัญหาแต่ก็ไม่ใช่โรคเสื่อมสภาพทางเพศอย่างแน่นอน แต่เป็นเพียงอาการป่วยทางเพศที่สามารถรักษาหรือทำให้ดีขึ้นได้ ส่วนใหญ่แล้วอาการนี้จะเกิดกับผู้ชายในวัยรุ่นที่ยังไม่มีความสามารถในการบังคับอวัยวะเพศของตนเองได้ หรือในวัยหนุ่มบางคนก็สามารถเกิดอาการนี้ได้เช่นเดียวกัน ในบางรายสามารถควบคุมอวัยวะเพศได้ดีแต่ก็มีสิทธิ์เสี่ยง จึงต้องได้รับการรักษาอย่างถูกต้องจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งถ้าปล่อยไปไม่ยอมที่จะรักษาอย่างถูกต้องก็อาจจะทำให้ลุกลามไปจนถึงการเกิดความหย่อนยานในเรื่องเพศ เบื่อการมีเซ็กส์ ส่งผลให้เกดปัญหาการหย่าร้างหรือเลิกรากันได้อย่างง่ายดาย จะเห็นว่าดูเป็นเพียงโรคเล็ก ๆ แต่ถ้าไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและต่อเนื่อง ก็จะพาให้ความรักและความสัมพันธ์ที่ถึงแม้ว่าจะดีสักแค่ไหนก็สามารถพังได้นั่นเอง ส่วนปัญหานั้นก็อาจจะเกิดขึ้นจากความผิดปกติทางด้านจิตใจ และถ้ายิ่งเครียดก็จะพาให้สุขภาพทรุดโทรมลง ก็จะไม่สามารถรักษาได้อีกด้วย โดยหลัก ๆ ของอาการนี้จึงถูกวินิจฉัยออกมาว่าอาจจะเกิดจากความตื่นเต้น เพราะมีประสบการณ์ทางเพศน้อยนั่นเอง

อาการหลั่งเร็วถือว่าเป็นโรคที่วิเคราะห์ยากมากที่สุด เพราะบางคนเป็นแล้วไม่หายเนื่องมาจากไม่รู้สาเหตุเกี่ยวกับการเกิดโรค ไม่รู้ว่าต้นตอที่แท้จริงคืออะไร แต่ในบางคนที่พอรู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรก็จะช่วยให้แพทย์วินิจฉัยโรคออกมาได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นก็จะทำให้อาการดีขึ้นและอาจจะหายได้เช่นกัน ซึ่งโดยปกติแล้วผู้ชายทั่วไปที่ไม่มีอาการนี้จะใช้เวลาในการหลั่งเร็วสุดที่ 7 นาที นับเวลาตั้งแต่นาทีแรกที่เริ่มมีเซ็กส์ แต่สำหรับผู้ชายที่เกิดอาการหลั่งเร็วแล้วนั้นจะใช้เวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น โดยนับจากเริ่มการสอดใส่ หรือถ้ามีอาการรุนแรงก็อาจจะหลั่งก่อน 1 นาทีหลังจากสอดใส่อีกด้วย