เช็คด่วนว่าคนที่คุณคบใช่รักแท้หรือป่าว

                คู่รักหลายคู่มีการจบความสัมพันธ์กันไปไม่ว่าจะเลิกรากันด้วยดี และบางคู่ถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติด ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็มั่นใจได้เลยว่าคงไม่อยากมีใครที่อยากจะเลิกรากัน ดังนั้นก่อนที่จะตกลงคบหากันเราต้องดูให้ดีก่อนว่าความรักที่เจอนั้นเป็นรักแท้หรือไม่? ไปลองสังเกตกันเลยค่ะ

 

วิธีสังเกตว่าเขาจะใช่รักแท้หรือป่าว

  • คุณและเขาต่างสบายใจเมื่อได้อยู่ด้วยกัน เขาต้องทำให้คุณรู้สึกสบายใจเวลาที่อยู่ใกล้ๆ ไม่ว่าคุณจะเจอเรื่องอะไรมาคุณก็สามารถเล่าให้ทุกอย่าง ระบายทุกอย่างให้เขาฟังได้ จนคุณรู้สึกว่าเขาเป็นทุกอย่างในชีวิตของคุณคอยเป็นกำลังใจให้คุณในวันที่คุณไม่สบายใจ คอยดีใจกับคุณเวลาที่คุณทำอะไรสำเร็จ
  • คุณและเขาความคล้ายกันและแตกต่างกัน ในความแตกต่างกัน ก็ย่อมมีบางสิ่งแหละที่คล้ายกัน ชอบอะไรเหมือนกันอยู่บ้าง นั้นล่ะหมายความว่าคุณและเขาอาจสามารถเข้ากันได้จนกลายเป็นที่สามารถคบกันต่อไปได้ยาวนาน
  • คุณและเขาที่จะพูดคุยรับสายคุณด้วยความเต็มใจ หากคุณต้องห่างกัน ไม่ว่าจะเป็นด้วยการทำงาน หรือต้องไปอบรมสัมนาที่อื่น คุณและเขาสามารถพูดคุยกันได้ทุกครั้งที่มีเวลาว่างเขาจะทำให้คุณรู้สึกว่าไม่ได้รำคานในการที่ต้องรับโทรศัพท์ของคุณเลยแม้แต่น้อย เขาจะโทรหาคุณคอยเป็นห่วงเป็นใยคุณเช่นเดียวกับที่คุณทำกับเขา
  • คุณและเขาพร้อมที่จะยอมรับข้อเสียและพร้อมจะปรับตัวเข้าหากัน การคบกันต้องมีทั้งข้อดีข้อเสียของแต่ละคนการยอมรับในข้อดีข้อเสียของแต่ละคนได้ ย่อมหมายความว่าคุณและเขาพร้อมที่จะใช้ชีวิตไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเจอเรื่องดีหรือเรื่องร้ายที่สุดก็ตาม
  • คุณและเขามักจะมีกิจกรรมดีๆทำร่วมกันอยู่ตลอด หากคุณและเขาอยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกว่าตัวเองสามารถลุยไปพร้อมๆกันกับเขาได้ ไม่ว่าจะเหนื่อยจะร้อน หรือจะตื่นเต้นแค่ไหน นั้นหมายความว่าพวกคุณเป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีที่สุดแล้ว
  • คุณและเขาพร้อมที่จะเปิดเผยทุกเรื่อง การไม่มีความลับเป็นสัญญานอีกอย่างที่บ่งบอกถึงความไว้ใจซึ่งกันและกัน การที่คุณหรือเขาไม่มีความลับต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นรหัสโทรศัพท์ เรื่องเงิน เรื่องงาน สามารถพูดคุยและเข้าถึงกันได้แสดงว่าคุณและเขาพร้อมที่จะเป็นคนๆเดียวกัน
  • คุณและเขาสามารถทำอะไรต่อหน้าโดยที่ไม่รู้สึกอาย ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำด้วยกัน การผายลม การเลอ ถ้าคุณสามารถทำต่อหน้าเขาและเขาสามารถทำต่อหน้าคุณได้แบบไม่อายนั้นหมายความว่าเขาและคุณเป็นคู่แท้ของกันและกันแล้วล่ะ
  • คุณและเขาสามารถเล่าเรื่องอดีตที่เลวร้ายได้อย่างสบายใจ การพูดถึงเรื่องอดีตที่ไม่ได้ดีนักของคุณให้เขาฟัง และเขาก็พร้อมรับฟังแบบที่ไม่ได้รู้สึกรังเกียจอดีตของคุณและยังสามารถให้คำปรึกษาที่สบายใจให้กับคุณได้

 

เพียงเท่านี้คุณจะได้รู้แล้วว่าความรักที่คุณกำลังเผชิญอยู่นั้นเป็นรักแท้หรือไม่ อย่างไรก็ดีขอให้คุณทุกคนได้พบเจอในรักแท้ของตัว และสุขสมหวังกันอย่างทั่วหน้าค่ะ