เรื่องน่ารู้ของการมีเซ็กส์

การมีเซ็กส์ถือว่าเป็นความสุขที่ใครหลาย ๆ คนพยายามค้นหา โดยเฉพาะในผู้ชายที่ถือว่าเป็นเพศผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเซ็กส์ ส่วนผู้หญิงเองก็อาจจะต้องการรู้ไว้เพื่อมัดใจแฟนหนุ่มหรือสามีด้วยเรื่องบนเตียงอย่างอยู่หมัด แต่เรื่องราวของเซ็กส์ที่เรามักจะศึกษาหาความรู้ในเรื่องท่าทางลีลารัก การสร้างความพึงพอใจให้กับคนรัก และประโยชน์ต่อสุขภาพที่เซ็กส์ให้กับผู้คน แล้วเรารู้กันหรือไม่ว่าเซ็กส์ยังมีเรื่องให้ค้นหาอีกมากมาย ทั้งยังมีผลวิจัยทางการแพทย์ที่น่าสนใจ พร้อมด้วยการวิจัยทางพฤติกรรมของทั้งหญิงและชายในเรื่องเซ็กส์ที่อาจจะทำให้เรารู้สึกว่าเรื่องเซ็กส์มีอะไรที่กว้างกว่าที่เรารับรู้ และความรู้ใหม่ ๆ เหล่านี้ยังอาจช่วยให้เซ็กส์กับคนรักของเรามีความสวยงาม เร่าร้อน และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

การมีเซ็กส์ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคนบนโลก เราไม่จำเป็นที่จะต้องเขินอายหรือทำเป็นไม่อยากรับรู้ โดยเฉพาะในคนที่มีคู่รักแล้วต้องการทำให้คู่รักมีความรู้สึกพึงพอใจกับเซ็กส์ที่เป็นอยู่ ก็ยิ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ควรทำ ซึ่งเรื่องราวของเซ็กส์เองก็มีอย่างหลากหลายให้เราได้เรียนรู้ จึงขอรวบรวมความรู้เรื่องเซ็กส์ที่น่าสนใจมานำเสนอ ดังนี้

  • มีผลการวิจัยทางการแพทย์ที่ค้นพบว่าเซ็กส์สามารถที่จะปล่อยสารชนิดเดียวกับยาเสพติดออกมาได้ แต่มีความปลอดภัยมากกว่า โดยเฉพาะในผู้ชายที่จะมีความตื่นตัวในเรื่องเซ็กส์ง่ายกว่าผู้หญิง เมื่อถึงจุดสุดยอดแล้ว สมองจะทำการผลิตเอาสาร โดปามีน ที่เป็นสารแห่งความสุขใจที่ธรรมชาติสร้างมา ซึ่งไปใกล้เคียงกับสมองของคนที่ติดยาเสพติดอย่างโคเคน ที่สารเสพติดจะไปเร่งเอาความสุขนี้ออกมาอย่างอันตราย แต่เซ็กส์กลับให้สารนี้อย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัยมากกว่า และไม่ทำให้ติดแบบงอมแงมเหมือนกับการใช้โคเคนอีกด้วย
  • การมีเซ็กส์ของคู่รักจะให้ทั้งความผ่อนคลาย และการนอนหลับอย่างสนิทในผู้ชาย มากกว่าการช่วยตัวเองถึงเท่าตัว เพราะการช่วยตัวเองจะทำให้สมองหลังสารที่ช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสนิทอย่างสารฮอร์โมนโปรแลคตินที่น้อยกว่าการมีเซ็กส์กับคู่รัก การถึงจุดสูงสุดร่วมกันก็ยิ่งเพิ่มฮอร์โมนชนิดนี้เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น
  • การไม่ถึงฝั่งฝันของผู้หญิงที่ผู้หญิง มักจะเป็นเรื่องที่ผู้ชายไม่เข้าใจ แถมยังคิดว่าผู้หญิงแสร้งทำให้ถึงจุดสุดยอดได้เพื่อคนรัก เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นที่ต้องใส่ใจมากนัก ซึ่งถ้าคิดแบบนี้นาน ๆ เข้ามีเลิกแน่นอน การมีเซ็กส์ร่วมกันบนเตียงก็ย่อมต้องถึงจุดสุดยอดไปด้วย ผู้ชายจึงควรที่หยุดจู่โจมและโถมใส่ผู้หญิงเพื่อให้ตัวเองสำเร็จแค่ฝ่ายเดียว แล้วหันไปปฏิบัติต่อตัวผู้หญิงแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อที่จะไปถึงจุดหมายได้พร้อมกัน
  • การพูดกันในกลุ่มผู้ชายอย่างสนุกปากว่าสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้สูงถึงเกือบสิบครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงถือว่ายากมาก ถ้าคุณไม่ใช่ผู้ชายที่แข็งแรง มีกล้ามและซิกแพ็คเป็นมัด ๆ ก็ทำได้ยาก และอาจจะต้องมีเทคนิคเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถไปต่อได้ เพราะผู้ชายเมื่อเสร็จ 1 ครั้ง ก็จะเสียสารโปรแลคตินไปจำนวนมากก็จะเกิดอาการอ่อนเพลียอย่างมาก และต้องใช้เวลาพักอยู่หลายชั่วโมง ซึ่งถ้าต้องการมีกิจกรรมบนเตียงตามที่กล่าวอ้าง คู่นอนก็อาจจะต้องมีการใช้ออรัลเซ็กส์ด้วยปากเพิ่ม เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชายเกิดอารมณ์และสามารถไปถึงตามเป้าหมายตามที่ต้องการ
  • ถ้าไม่อยากเกิดปัญหาเรื่องการผลิตสปิร์มที่น้อยลง จนอาจจะทำให้การมีลูกในอนาคตยากขึ้น ก็ควรที่จะลดน้ำหนักและไขมันในตัวลง เพราะไขมันเหล่านี้จะไปขวางการทำงานของระบบอวัยวะภายใน และเมื่อยามมีเซ็กส์จะเกิดการเผาผลาญสูงจนทำให้มีความร้อน สเปิร์มที่ออกมาจึงได้จำนวนที่น้อยลงตามไปด้วย
  • ถ้าไม่อยากปวดหัว หรือปวดหัวแล้วไม่อยากรับประทานยา ก็สามารถที่จะมีเซ็กส์แล้วไปให้ถึงจุดสุดยอด ร่างกายก็จะหลั่งสารที่เข้ามาระงับอาการปวดต่าง ๆ ให้ดีขึ้น

เรื่องราวเกี่ยวกับเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ เพราะฉะนั้นตราบใดที่เรายังคงเป็นมนุษย์ก็ไม่จำเป็นที่ต้องเขินอายจะเรียนรู้ ถ้าไม่ได้ทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ต้องเดือดร้อน แต่ทำเพื่อให้ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ยืนยาว เอาใจคนรัก หรือเพื่อให้มีเซ็กส์อย่างมีความสุข สนุกสนานไปพร้อมกัน ก็ควรที่จะศึกษาเอาไว้เพื่อหาหนทางในการมีเซ็กส์ที่ถูกต้องและปลอดภัยต่อไป