ผู้ชายของคุณ กำลังนอกใจหรือเปล่า

ความรักเป็นเรื่องยากในการประคับประคองให้ตลอดรอดฝั่ง เป็นศิลปะที่ค่อนข้างแอ๊ปสแตร็ก แต่ละคู่ก็มีครรลองที่แตกต่าง เมื่อแรกรักก็มักจะหวาน มีรายการโปรโมชั่นพิเศษจัดเต็ม แต่เมื่อเวลาผ่านไป อาจมีบ้างที่ไขว้เขวออกนอกลู่นอกทาง จะด้วยพื้นนิสัย หรือโอกาสที่อำนวยก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เป็นทางที่ต้องผ่านสำหรับความรัก คือเรื่องการไขว้เขวหรือนอกใจ  มาแอบดูอาการของผู้ชายของคุณกันดีกว่า เขากำลังนอกใจคุณหรือเปล่า ไม่ใช่เพื่อจับผิด แต่เพื่อแก้ไขสถานการณ์ได้ทันเวลา คุณจะได้รับมือได้ถูก จะรีบตัดไฟแต่ต้นลม จะห้ามปราม หรือดูท่าไม่ไหว เลิกรากันไปก่อนแต่งงานก็น่าจะดีกว่า แต่งงานกันไปแล้วไปจับได้ภายหลัง ยิ่งมีลูกด้วยกันยิ่งตัดใจยาก หากจะเลิกก็ควรเลิกกันตั้งแต่ยังเป็นคนรักจะดีกว่า ไม่ได้มายุให้คนเลิกกัน เพียงแต่ยุคสมัยนี้แล้ว ต้องยอมรับความเป็นจริง ทั้งสองฝ่ายมีความเสมอภาคในการเรียกร้องความซื่อสัตย์ไม่ใช่หรือ

  1. เริ่มมีความลับ วิธีสังเกตเบื้องต้น ต้องดูตอนรับโทรศัพท์ขณะอยู่ต่อหน้าคุณเป็นหลัก ไม่ล่ะ เขาไม่ทำท่าทางสดชื่นต่อหน้าคุณแน่ แต่การเคร่งขรึมแบบปรับสีหน้าทันทีทันใดแล้วปลีกตัวไปคุยที่อื่น ก็น่าจับตาดูอยู่เหมือนกัน ข้อนี้ต้องดูที่พฤติกรรมก่อนหน้านี้ประกอบ เพราะการคุยงานกับการคุยกับคนที่ไม่อยากให้คุณรู้ว่าคุยกับใครนั้นต่างกันแน่นอน อีกอย่างก็คือ การคุยเรื่องงาน ไม่โทร.ผิดเวลามากและบ่อยด้วย
  2. พิถีพิถันในการแต่งตัวผิดปกติ จะจับได้ง่ายขึ้นหากรสนิยมการดูแลตัวเองเปลี่ยนไป การแต่งตัวชักไม่ใช่ในแบบที่คุณเคยบอกว่าชอบ พอคุณถามก็บ่ายเบี่ยงไปว่า คนเราต้องมีพัฒนาการให้ดูดีขึ้นบ้าง ให้เริ่มจับสังเกตดูว่า เป็นด้วยเหตุผลที่เขาบอกหรือว่า กิ๊กใหม่เขาชอบแบบนั้น
  3. ธุระที่คุณไม่รู้เริ่มเยอะขึ้น หากแต่เดิมคุณเคยพบหน้าพูดคุยหรือไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ แต่ต่อมาเขาเริ่มติดธุระมากขึ้นทั้งที่ไม่ได้เปลี่ยนงานใหม่ วิถีชีวิตอย่างเดิมยังคงอยู่ เพิ่มเติมคือธุระเยอะ มาพบกัน เที่ยวด้วยกันไม่ได้บ่อยๆ ละก็ อาจหมายถึงเขาเริ่มต้องสับราง แบ่งเวลาให้กับใครอีกคนนอกจากคุณ
  4. ไม่ค่อยสดชื่นเวลาอยู่กับคุณ เขาอาจจะบ่ายเบี่ยงว่า ระยะหลังงานเยอะ นอนดึก ว่าแต่ว่า แอบไปเอาใจใคร ต้องตามรับตามส่ง ทำให้ต้องนอนดึกหรือเปล่า เหมือนสมัยก่อนที่คบกับคุณใหม่ๆ เที่ยวด้วยกันต้องตามส่งถึงบ้าน ก่อนนอนยังต้องโทร.คุยกันดึกดื่นอีก กว่าจะได้นอนก็ต้องเพลียบ้างเป็นธรรมดา
  5. ห้ามเข้าใกล้สมบัติส่วนตัว เช่น มือถือ ไลน์ เว็บไซด์ ฯลฯ ในโลกออนไลน์ คุณเคยแอบดูเวลาเขาเล่น เดี๋ยวนี้ระวังตัวจัด ประวัติการเข้าเว็บไซด์ก็ลบทิ้ง ชักจะยังไงๆ
  6. ผิดกลิ่น ณ จุดนี้ บางทีผู้หญิงที่เขาคบหาเพิ่มเติมนอกจากคุณ อาจมีกลิ่นน้ำหอมที่ชัดเจน ทำให้คุณสัมผัสได้จากการใกล้ชิด น้ำหอมผู้หญิงกับของผู้ชายคนละกลิ่นอยู่แล้ว อย่ามาโบ้ยว่าเป็นของตัวเอง
  7. สิ่งของที่ตกอยู่ในรถ อันนี้เป็นขั้นพิเศษ เพราะสัญชาตญาณของผู้หญิง บางครั้งการพิสูจน์ว่าผู้ชายที่มาจีบมีแฟนอยู่แล้วหรือเปล่า อาจใช้วิธีทิ้งของส่วนตัวเล็กๆ ไว้ในรถของเขา คนใหม่กำลังต้องการพิสูจน์ คนเก่าอย่างคุณก็กำลังจับพิรุธ สองประสงค์มาพบกันในรถคันเดียวกัน เดี๋ยวก็จับได้

ทั้งหมดข้างต้นเป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่ให้คุณสำรวจและระมัดระวัง แต่อย่าเพิ่งฟันธงว่า เพราะเขาเป็นแบบนี้ เขาต้องนอกใจแน่ๆ ก็บอกแล้ว เรื่องของความรัก ไม่มีนิยามอะไรที่ตายตัว อย่าให้ความระแวงมาทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง แต่ก็อย่าลืมที่จะระวัง ก่อนที่จะสายเกินไป